ไ อ เ ดีย บ้านไร่ชมทุ่งงบ1แสน สร้างไว้พักผ่อน ท่ามกลางวิวธรรมชาติ

สวัสดีครับแฟนเพจทุกท่าน ใครกำลังมองหาบ้านโมเดิร์นหลังขนาดเล็กกะทัดรัด มีพร้อมและราคาไม่แพง ลองชมไอเดียของบ้านหลังนี้กันดูนะครับ เก็บไว้เป็นแนวทางการสร้างบ้านในอนาคตหรือมีแผนไว้อยู่แล้วก็ลองเอาไปปรับเพิ่มไอเดีย ปรับแต่งประยุกต์ใช้กันดูนะครับ

ปัจจุบันความเจริญทั่วถึงไปทุกตำบลทำให้พื้นที่สวน หรือ ไร่ นา ได้รับความเจริญตามรวดเร็ว สามารถนำรถขนอุปกรณ์เข้า-ออกได้สะดวก จึงมีการสร้างบ้านตามเขตสวนไร่ นา มากขึ้น จุดประสงค์ได้ตามความต้องการ เป็นได้ทั้งบ้านและออฟฟิศพักผ่อน หรือ เป็นที่พักผ่อนในวันหยุด

อย่างกับบ้านสวนกลางทุ่งหลังนี้ สร้างไว้ที่ จ. ศรีษะเกษ โดยปลูกสร้างเข้าไปในเขตนา ไม่ต้องถมดินก่อนก็สร้างได้ ซึ่งกำลังได้รับความนิยมไม่น้อย

ฐานวางด้วยต่อหม้อปูน ต่อเดิมด้วยเสาไม้ ยกสูงปูพื้นไม้ ทำเป็นบันไดเดินขึ้น หลังเพิงแหงนเล่นระดับ เน้นโปร่งโล่งมองเห็นสวนไร่นา

สร้างห้องไว้พักหลับนอนในแบบสไตล์โมเดิร์น ผสานความทันสมัยสวยงาม

เลือกใช้วัสดุได้เข้ากัน ออกแบบได้กลมกลืนกับธรรมชาติ เพิ่มจุดเด่นใช้ฝนังโทนสีสบายตาตัดขาว มีราวเหล็กกั้นกันตกสีดำ

ชมภายในห้อง

สวยน่าอยู่ น่าพักผ่อน ได้บรรยากาศไปอีกแบบ ซึ่งได้รับข้อมูลจากทางเจ้าของบ้านได้จัดสร้างขึ้นเองที่ จังหวัดศรีสะเกษ ด้วยงบประมาณ 100,000 เฉพาะค่าของรวมกับห้องน้ำด้านล่าง การเลือกใช้วัสดุก็เกรดกลางๆ แบบนี้สร้างไว้มาพักผ่อน วันหยุด 2-3 วัน แล้วหาไรทำกิจกรรมแบบครอบครัวก็มีความสุขไปอีกแบบ

ขอบคุณ Somtavil Cheusai

เรียบเรียงโดย Zeesociety.com