สร้างบ้านสวยกะทัดรัดน่าอยู่ 1ห้องนอน 1 ห้องน้ำ ในงบประหยัด 160,000

สวัสดีครับแฟนเพจที่รักทุกท่าน เมื่อเอ่ยถึงบ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์น ถือได้ว่าเป็นแบบบ้านที่กำลังได้รับความนิยมสูงเป็นอันดับต้นๆ เนื่องด้วยการหาช่างที่จะรับทำได้ทั่วไป การปลูกสร้างง่าย ใช้ระยะเวลาไม่นานเกินไปนัก ใช้พื้นที่ไม่ต้องมาก ที่สำคัญมีรูปแบบที่ทันสมัยนั่นเอง หรือจะสร้างด้วยตัวเองอาจใช้เวลามากขึ้นแต่ก็ค่อยๆทำไป และภูมิใจในงานของตัวเอง และวันนี้แอดมินมีบ้านสไตล์โมเดิร์นมาแนะนำให้เพื่อน ๆ

ไปชมภาพกันเลยตรับ

เป็นบ้านที่สร้างในแบบสไตล์โมเดิร์น ซึ่งบ้านหลังนี้ตกแต่งเป็นโทนสีเทา ใต้หลังคาตกแต่งด้วยไม้ฝาเฌอร่าสีเทา ส่วนหลังคาที่ใช้นั้นมุงให้เป็นแบบเพิงแหงน

บริเวณหน้าบ้านก็ได้มีการต่อเติมออกมาทำเป็นระเบียงเล็กๆไว้นั่งเล่น บริเวณมุมหน้าบ้าน ได้มีการทำเป็นม้านั่งยาว ตกแต่งด้วยกระเบื้องโทนสีเทาอ่อน ซึ่งหลังคาบริเวณหน้าบ้าน ทำเป็นแบบเพิงแหงนลาดเอียง ด้านหน้ามีที่ว่างแบบลึกใช้เป็นที่เก็บรถได้ เลือกใช้เป็นโทนสีเทาอ่อนสลับกับเทาเข้มที่ทาบริเวณฐาน ส่วนบริเวณเสานั้นใช้เป็นโทนสีเทาเข้มคาดกับสีขาว พร้อมกับติดตั้งหน้าต่างขอบสีขาวเพื่อเปิดระบายอากาศ

มีม้านั่งยาวที่ทำเป็นรูปตัวแอล บริเวณหน้าบ้านไว้นั่งเล่น พักผ่อน

เข้ามาในบ้าน ภายในนั้นเลือกใช้เป็นโทนสีขาว ด้านบนฝ้าเพดานเป็นแบบหลุม พร้อมติดตั้งหลุมดาวน์ไลท์และโคมไฟทรงกลม เพื่อส่องสว่างภายในห้องปรับความสว่างโดยใช้ไฟน้อยดวงหรือแบบเต็มชุดได้ตามสะดวก

จากห้องโถงมีทางเชื่อมไปยังห้องนอน

ห้องนอนนั้นผนังเลือกใช้เป็นโทนสีเทาและอีกด้านใช้เป็นสีขาวผสมผสานกัน ทำให้ดูแตกต่างและงดงามขึ้นไปอีกแบบ และติดผ้าม่านสีเทา

ห้องครัวนั้นตกแต่งแบบเรียบๆโดยการก่อเคาน์เตอร์ด้วยกระเบื้องโทนสีน้ำตาล

ภายในห้องน้ำตกแต่งด้วยกระเบื้องโทนสีขาว สลับกับด้านบนที่ใช้เป็นปูนขัดมัน พื้นด้านล่าง เป็นกระเบื้องโทนสีเทา

มุมด้านข้างของบ้าน

สำหรับหลังนี้ประกอบไปด้วย 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 58 ตารางเมตร ซึ่งงบประมาณก่อสร้างเพียง 160,000 ซึ่งทางเจ้าของบ้านได้สร้างเอง หากท่านใดสนใจ หรืออยากจะไขข้อข้องใจสามารถติดต่อได้ที่ เจ้าของบ้าน คุณ Anuwat Chairat ได้โดยตรง ผ่านช่องทางเฟซบุ๊ก

ขอบคุณที่มาจาก คุณ Anuwat Chairat