สาวโรงงานผันตัวเป็นแม่ค้า ขๅยแซนด์วิชโบราณสร้างรายได้ดีเกินคาด

อีกหนึ่งเรื่องราวที่สร้างแรงบันดาลใจให้ใครหลายคน หรือสำหรับใครที่มองหาวิธี สร้างรายได้ อยู่ เมื่อสาวโรงงานได้ค่าจ้างขั้นต่ำ จึงตัดสินใจลาออก ผันตัวมาเป็นแม่ค้าขๅยแซนด์วิชโบราณ สามารถสร้างรายได้ให้กับตนเองและผลิตเพื่อส่งขๅยวันละ 300-500 ชิ้น

คุณชัชชฎามาศ บัวโคกรัง เจ้าของธุรกิจแซนด์วิชน้ำสลัดสูตรโบราณ ได้เล่าถึงจุดเริ่มต้นในการทำธุรกิจส่วนตัวว่า เดิมทำงานโรงงาน แต่ค่าแรงแต่ละวันน้อยมาก ประกอบกับค่าใช้จ่ายเพิ่มมากขึ้น จึงมองหาช่องทางสร้างรายได้เพิ่ม ด้วยการรับแซนด์วิชมาขๅย เนื่องจากตนเองชอบทาน ขๅยไปได้ระยะหนึ่ง กำไรแทบไม่เหลือ เลยคิดว่าทำขๅยเองดีกว่า

โดยแซนด์วิชโบราณในตลาดไม่ค่อยมีใครทำขๅย โดยจุดเด่นของทางร้าน คือน้ำสลัดสามารถเก็บได้ประมาณ 30 วัน ไม่ต้องแช่เย็น ไม่มีส่วนผสมของเนย มาการีน และสี ส่วนขนมปังหมดอายุตามปกติ

ทางด้านรสชาติมีให้เลือกหมูหยอง ไก่หยอง โบโลน่าไก่ รวมถึงจะมีไส้ฝอยทอง แยม พริกเผา เข้ามาเพิ่มเติม ทั้งนี้กำลังการผลิตจะสามารถผลิตได้ประมาณ 300-500 ชิ้นต่อวัน โดยทางร้านจะเน้นทำตามออร์เดอร์ มี แซนด์วิชโรล แซนด์วิชบ็อกซ์ และแซนด์วิชสามเหลี่ยมมีทั้งขนาดเล็กและขนาดใหญ่

ส่วนราคาขๅยปลีกชิ้นละ 25 บาท ราคาส่ง 15 บาท ทุกชนิด ความพิเศษของแซนด์วิชโบราณ คือ จะเป็นขนมปังไร้ขอบและตัวแป้งจะนิ่ม เหมาะแก่การทำแซนด์วิชมาก ในส่วนของบรรจุภัณฑ์ทางร้านจะมีการห่อ 2 ชั้น เพราะกว่าจะถึงมือลูกค้า

สำหรับกำลังการผลิตแซนด์วิชโบราณในแต่ละวัน คุณชัชชฎามาศ บอกว่า แซนด์วิชชิ้นสามเหลี่ยม จะทำประมาณ 200-300 ชิ้น และแบบอื่นรวมๆ แล้ววันละ 500 ชิ้น ต่อวัน

โดยผลตอบรับขณะนี้คุณชัชชฎามาศบอกว่า ลาออกจากงานมาขๅยแซนด์วิชแล้ว เพราะหลังจากที่ขๅยมา 6 เดือน ยอดขๅยเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ลูกค้าส่วนใหญ่เข้ามาจากโซเชียล ในอนาคตอยากเปิดหน้าร้าน

ขอบคุณที่มา : chokyonline.com