พี่ชายดีใจ ที่มีคนใจดีซื้ออาหารให้ รีบวิ่งเอาไปป้อนให้น้องสาวกินก่อน

เปิดเรื่องราวของมีคู่รักชาวต่างชาติคู่หนึ่ง ชื่อ Geo Tolentino Roger กับ John Benedict Ringor นักท่องเที่ยวที่เดินทางไปท่องเที่ยวยังประเทศฟิลิปปินส์ และเจอเด็กชายคนหนึ่งเดินมารบเร้า ขอให้พวกเขาซื้อของกินให้

แม้ว่าประเทศฟิลิปปินส์จะถูกกำหนดให้เป็นประเทศกำลังพัฒนา ซึ่งมีจำนวนครอบครัวที่ยากจนประมาณ 3.8 ล้านครัวเรือน เรามักจะเห็นเ ด็ กเล็กๆ จำนวนมาก ในกรุงมะนิลา เมืองหลวงของประเทศฟิลิปปินส์ที่ขาดโอกาสในการศึกษา เดินไปตามถนนหนทาง เพื่อขออาหารกิน บ้างก็ทำงานรับจ้างทั่วไป บ้างก็เป็นข อท าน

ภาพลักษณ์นี้นักท่องเที่ยวที่เคยไปประเทศฟิลิปปินส์ คงเห็นจนชินตาไปแล้ว ซึ่งคู่รักนักท่องเที่ยวทั้งสองก็ถูกรบกวนจากเด็กเหล่านั้นเช่นกัน ในตอนแรกพวกเขาไม่ยอมให้เงิน แต่เนื่องจากเ ด็ กชายคนนี้รบเร้าพวกเขามากขึ้น ทำให้ทั้งสองจึงตัดสินใจซื้ออาหารให้เ ด็ กชายคนนี้แทน จนในที่สุดพวกเขาก็ได้เห็นภาพแห่งความประทับใจ ที่ไม่มีวันลืมเลยในชีวิตนี้

เรื่องนี้เกิดขึ้น ขณะที่ทั้งคู่กำลังนั่งอยู่ในร้าน Jollibee หรือที่รู้จักกันในนาม “McDonald’s แห่งฟิลิปปินส์” ก็พบเ ด็ กชายเดินมาขอเงิน แต่พวกเขาไม่ให้ จึงเดินไปซื้ออาหารให้แทน ทันทีที่เด็กชายคนนี้ได้อาหารก็รีบวิ่งไปตรงมุมหนึ่งทันที พวกเขาเห็นเด็กชายไม่มีพิรุธอะไร จึงไม่ได้ตามไปดู

จนกระทั่งเมื่อพวกเขาทานอาหารเสร็จ ก็บังเอิญเดินผ่านไปตรงจุดนั้นแล้วหันไปมอง เจอภาพจุกอก เพราะพวกเขาเห็นภาพเ ด็ กชายคนนั้นกำลังป้อนอาหารให้น้องสาวที่หิวโหยอยู่ ดูสีหน้าทั้งคู่ดีใจและอร่อยกับอาหารมื้อนั้นมาก

แม้ว่าอาหารที่พวกเขาซื้อให้จะไม่มากมาย แต่เ ด็ กชายคนนี้ก็มีน้ำใจและเป็นผู้เสียสละ ยอมป้อนให้น้องสาวกินก่อน ทั้งที่ตนเองก็หิวโหยมาก นี่เป็นภาพที่ประทับใจนักท่องเที่ยวคู่นี้มาก นี่เป็นความสุขที่เต็มเปื่ยม มันเอ่อล้นออกมาจนทำให้คนที่ได้เห็นภาพนี้รู้สึกตื่นตันใจเป็นอย่างมาก ภาพของพี่น้องคู่นี้ทำให้ชาวเน็ตรู้สึกว่า มีเพียงไม่กี่คนที่สามารถเสียสละได้มากขนาดนี้

แหล่งที่มา: liekr